Hệ thống xử lý nước thải – điểm cộng của Khu đô thị Dương Nội

Yếu tố “xanh”, tiết kiệm năng lượng, gần gũi thiên nhiên đang là tiêu chí hàng đầu để những gia đình trẻ lựa chọn tổ ấm của mình. Việc tái sử dụng 80% lượng nước nhờ hệ thống xử lý nước thải (XLNT) đang là điểm cộng cho sự lựa chọn “đáng sống” của Khu đô thị Dương Nội.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, khoảng một nửa khu đô thị hiện đang hoạt động tại Hà Nội có xây dựng trạm XLNT tập trung, còn lại một nửa chưa có trạm XLNT, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nhiều khu đô thị được xem là đô thị kiểu mẫu với kiến trúc sang trọng, quy mô rất lớn nhưng đến nay vẫn chưa có nơi xử lý nước thải. Toàn bộ nước thải xả thẳng ra môi trường không qua xử lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống.

Là chủ đầu tư có tầm nhìn xa, định hướng phát triển bền vững, Tập đoàn Nam Cường chú trọng vào việc mang lại cuộc sống “Xanh An Lành” cho toàn bộ cư dân. Hệ thống XLNT tập trung tại Khu đô thị mới Dương Nội được đầu tư bài bản, bố trí hợp lý, tiết kiệm diện tích, đơn giản trong kết cấu vận hành, có khả năng tự động hóa và nâng cấp xử lý trong tương lai, tiết kiệm tài nguyên và góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.

-shui-5.png

Khu đô thị Dương Nội – tâm điểm của Bất động sản phía Tây Hà Nội

Khu đô thị Dương Nội có tổng diện tích gần 200ha, gồm 4 khu A, B, C, D. Để xử lý tối ưu nước thải của toàn bộ các khu này, Nam Cường đặt 4 trạm xử lý nước thải tại 4 khu, với các vị trí tối ưu ở các khu cây xanh, một mặt giúp cho việc xử lý nước thải được diễn ra kịp thời, nhanh chóng một mặt tránh việc ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt cộng đồng của cư dân.

Khu A chiếm phần lớn diện tích trong Khu đô thị Dương Nội, rộng 128 ha, với 70% dân cư toàn khu đô thị sinh sống, bao gồm Anland Complex, An Phú Shop-villa, An Khang Villa, bệnh viện Quốc tế Nam Cường, Công viên Thiên Văn học ... Điều này dẫn tới một khối lượng khổng lồ nước thải sau sử dụng cần được xử lý. Phát triển đồng bộ với cơ sở hạ tầng hiện đại, chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh học với bùn hoạt tính AAO, là dạng công nghệ với các vùng làm việc kỵ khí (anaerobic) + thiếu khí (anoxic) + háo khí (oxic) nối nhau liên tiếp với tuần hoàn nội vùng lớn từ 100-300%Q, làm việc bằng hệ vi sinh bám dính trên lớp vật liệu lọc. Mức độ xử lý N, P là triệt để do vậy chi phí vận hành tốn kém hơn so với mức độ xử lý thông thường.

He-thong-xu-ly-nuoc-thai.jpg

Mặt bằng bố trí tổng thể các trạm XLNT Khu đô thị Dương Nội

Với hệ thống XLNT tập trung tại khu đô thị Dương Nội, 80% nước thải sẽ được xử lý hoàn toàn để trở thành nước loại A, có thể tái sử dụng trong việc tưới cây, nước cứu hỏa. Nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn theo QCVN 14:2008/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước thải sinh hoạt. Việc tiết kiệm tới 80% nước thải là giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường mà một số lượng ít khu đô thị ở Hà Nội áp dụng được vào thực tiễn.

Anland1.jpg

Anland Complex thừa hưởng đầy đủ mọi tiện ích của Khu đô thị Dương Nội bao gồm cả hệ thống xử lý nước thải

Tập đoàn Nam Cường tự hào là đơn vị phát triển bất động sản có tâm, có tầm và luôn hướng tới một quần thể đô thị đầy đủ tiện ích, thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng. Hệ thống XLNT chỉ là một trong rất nhiều tiện ích hiện đại của tổng thể quy hoạch khu đô thị Dương Nội nhằm mang tới một cuộc sống cao cấp, một tổ ấm tròn vẹn cho mọi cư dân.

Là một dự án được đầu tư tâm huyết của Tập đoàn Nam Cường, Khu đô thị Dương Nội rộng gần 200ha được đánh giá là Khu đô thị của tương lai nhờ thiết kế quy hoạch hiện đại, hệ thống tiện ích đồng bộ và định hướng phát triển xanh bền vững. Cung cấp đa dạng các sản phẩm như căn hộ cao cấp Anland Complex, biệt thự thương mại An Phú Shop – villa, biệt thự sinh thái An Khang, biệt thự cao cấp An Vượng, nhà phố Đô Nghĩa ..., Khu đô thị Dương Nội đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản cũng như người mua nhà.

Liên hệ:

Tel: 024 6324 1888

Web: namcuong.com.vn


Tin liên quan

Yếu tố “xanh”, tiết kiệm năng lượng, gần gũi thiên nhiên đang là tiêu chí hàng đầu để những gia đình trẻ lựa chọn tổ ấm của mình. Việc tái sử dụng 80% lượng nước nhờ hệ thống xử lý nước thải (XLNT) đang là điểm cộng cho sự lựa chọn “đáng sống” của Khu đô thị Dương Nội.

Năm 2018, nguồn cung bất động sản dồi dào, đặc biệt, ở những dự án cao cấp, hướng tới đối tượng khách hàng thượng lưu đang tạo sức hút mạnh mẽ nhờ tiềm năng đầu tư cao, tính thanh khoản hấp dẫn.

Trong cuộc đua căn hộ cao cấp khu vực Tây Nam Hà Nội, Anland Complex là dự án được nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng” bởi chất lượng vượt trội bên cạnh cam kết đúng tiến độ.